วันพุธที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2561

ฉลองวันเกิดอาม่ากันแบบยิ้มกว้างงงงงงง


มายิ้มกว้างกัน......

ช่วงเวลารวมญาติ เป็นช่วงเวลาโปรดเลยทีเดียวสำหรับครอบครัวเราเลยค่า ซึ่งเวลาเจอกันทีก็จะสนุกสนานมาก เพราะเราจะได้พูดคุย สังสรรค์กัน เด็กๆก็ได้จะได้เล่นกันแบบทีมใหญ่ ถึงปกติเฉพาะทีมแฝด4 เองก็เยอะอยู่แล้ว แต่พอได้มาเจอมาเล่นกับพี่ๆ น้องๆ ยิ่งเพิ่มทวีคูณความสนุกสนานเข้าไปอีก

วีคเอนที่ผ่านมา ครอบครัวแฝด4 ของเรา ได้ไปทริปกับครอบครัวใหญ่มา  ซึ่งเรานัดรวมตัวกับครอบครัวฝ่ายคุณพ่อ พร้อมกับการไปเที่ยวครั้งนี้ก็ มีโอกาสพิเศษอีกอย่าง คือ วันเกิดอาม่า ที่พวกเราได้แอบเตรียม เซอร์ไพรส์อาม่าด้วย เพราะฉะนั้นการเจอและรวมตัวกันครั้งนี้  ต้องสนุกสนานมากๆ แน่ค่าาา


ก่อนจะไปทีมเราก็ได้เตรียมของไปเซอร์ไพรส์วันเกิดอาม่ากัน ซึ่งคราวนี้ไม่ใช่ขนมเค้ก แต่เราจะเตรียม “ขนมลูกชุบซิ่วท้อ” ไปค่า เนื่องจากครอบครัวเราเป็นคนไทยเชื้ิอสายจีน (เห็นตาสระอิของเราก็รู้เนอะ 555) “ขนมลูกชุบซิ่วท้อ” ก็จะได้ทั้งอารมณ์ไทย และจีนพร้อมกันเลย แถมยังดูแปลกใหม่แปลกตาดีด้วยดูหน้าตาขนมลูกชุบซิ่วท้อ ที่สาวๆ เตรียมไปให้อาม่ากัน น่ารัก น่าทานมากๆพร้อมมากกก...ยิ้มกว้างเตรียมตัวออกจากบ้านกันแล้ว 4สาว ตื่นเต้นมาก ที่จะได้ไป เจอญาติๆ  รวมทั้งลูกพี่ลูกน้องอีกหลายคน เพราะเราไม่ได้เจอไปทริปด้วยกันนานแล้ว ยิ่งคราวนี้มีโอกาสพิเศษทั้งวันเกิด พร้อมกับไปเที่ยวทะเลกัน ยิ่งตื่นเต้นมาก ในรูปแอบมีคนนึงเตรียมเปิดประตู รอไม่ไหวแล้ว 555 พร้อมสนุกสนานกันมากๆ


สิ่งสำคัญที่จะลืมไม่ได้ ยิ่งโดยเฉพาะโมเมนท์สำคัญ ที่แม่หนิงไม่อยากพลาด ก็คือ กล้องวิดีโอ Sony 4K Handycam ตัวเก่ง ที่หนิงปลื้มปริ่มมากๆ ต้องพกติดตัวไปเที่ยวด้วยตลอด เพราะไม่อยากจะพลาดโมเมนท์สำคัญของลูกๆ แม้แต่นิดเดียว ครั่งนี้ก็เป็นโอกาสที่สำคัญอีกครั้ง เพราะเป็นการได้มารวมตัวของครอบใหญ่ ที่เราจะได้เจอ ได้คุย ได้ใช้เวลาร่วมกัน เวลาได้ย้อนกลับมานั่งดู แล้วดี๊ดี มีความสุขทุกครั้งกับทุกๆโมเมนท์เลยจริงๆสาวๆถามแม่มาหลายวันแล้ว ว่าเมื่อไหร่จะถึงวันที่ได้มาเจอกันสักที พอมาถึงก็รีบลงจากรถ ยิ้มกว้างวิ่งตรงรี่มา สวัสดีอาม่า อากง และทักทายญาติๆ  ทุกคนต่างก็ดีใจมากที่ได้เจอกัน

 

มอบของขวัญให้อาม่า “ลูกชุบซิ่วท้อ” ที่เราเตรียมมาเซอร์ไพรส์ อาม่ายิ้มกว้างดีใจมาก แถมถูกใจอาม่าสุดๆ เพราะเป็นของโปรดของอาม่าเลย พร้อมกับร่วมกันร้องเพลง Happy Birthday ให้อาม่ากัน 2 เวอร์ชั่นเลย ทั้งภาษาไทย และภาษาจีน อาม่าปลื้มปริ่มกันไปเลยแบบสุดๆ ที่มีลูกๆหลานๆ มากันแบบพร้อมหน้า เต็มอิ้มความสุขมากๆ


น้องคนเล็กของเรา ก็มาด้วย ตอนนี้เหมือนเป็นตุ๊กตาให้กับทุกๆคนในครอบครัว ทำให้ทุกๆคนต่างก็ยิ้มกว้างกับความน่ารักของเบบี๋ ต่างก็มาแย่งกันอุ้ม อาม่าแอบกอดไว้แน่นไม่ปล่อยเลย พี่ๆก็มาช่วยกันเอ็นเตอร์เทนน้อง น้องก็หัวเราะร่ามากๆ  
อีกเวลาที่ยิ้มกว้างได้ ก็คือเวลากิน 555 ทุกคนต่างมามุงกับขนมลูกชุบซิ่วท้อของอาม่า ด้วยความอยากกิน อาม่า อากงก็คอยป้อนลูกๆ หลานๆ ทุกคน ต่างคนต่างแฮปปี้มากก
นี่ก็ยิ้มกว้างมาก....เวลามาเจอกัน เด็กๆ จะแบบแฮปปี้สุด ๆ วิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนานมาก เล่นกันแบบ360 องศา ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย คราวนี้คุณพ่อก็คอยวิ่งตามเก็บภาพความสนุกไว้ตลอด ซึ่งก็ไม่ต้องกลัวเรื่องภาพสั่นไหว เพราะกล้องวิดิโอที่เราใช้นี้เค้ามี ระบบป้องกันการสั่นไหว - B.O.SS ( Balanced Optical SteadyShotTM ) ด้วยน


เด็กนี่พร้อมที่จะเล่นกันแบบไม่ลืมหูลืมตาเลยจริงๆ วิ่งกันไปทั่วมากๆ วิ่งวนไปสุดทางนู้นที ทางนี้ที วนไปๆ ดีที่คุณพ่อมีผู้ช่วยดี ที่ สามารถซูมได้ถึง 20 เท่า  (20x Optical  Zoom) ซูมตามเด็กๆ ไปได้เลย ไม่งั้นคณพ่อคงมีวิ่งตามจนหอบแน่


เห็นรูปนี้แล้วยิ้มกว้างได้สุดๆ เช่นกัน ความสุข สนุกวุ่นวาย ของครอบครัวใหญ่ ยิ่งมีเด็กๆ เยอะมาก กว่าจะจับให้แต่ละคนมาถ่ายรูปได้ทั้งเหนื่อย และสนุกจริงๆ ดูนั่งเรียงกันยาวเหยียดเลย แต่ก็สามารถเก็บภาพไว้ได้หมดในเฟรมเดี่ยวนะจ๊ะ เพราะกล้องวิดีโอมี  เลนส์มุมกว้าง 26.8mm (26.8mm Wide Angle Lens) เก็บครบหมดจริงๆ
การมาเที่ยวครั้งนี้ เรายังได้มีช่วงเวลาที่ทุกคนได้ยิ้มกว้างด้วยกันไม่รู้จบ เป็นโมเมนท์ที่สนุกสนาน และตื่นเต้นมาก ก็คือ เราได้มานั่งดูคลิปวิดีโอที่เพิ่งถ่ายไว้เมื่อช่วงบ่ายด้วยกัน เพราะกล้องวิดีโอ Sony 4K Handycam  ตัวนี้มี Built-in Projector  ที่สามารถเปิดดูวิดีโอจากโปรเจคเตอร์ที่มีอยู่ในกล้องได้เลย แถมภาพแบบว่าชัดมากๆ เกินความคาดหมาย ทุกคนร้องว้าว!!มาก  รีบมานั่งล้อมวง พร้อมดูกันเลย ซึ่งเหมือนเป็นการได้ทบทวนเหตุการณ์ ได้มานั่งดูย้อนกลับในช่วงเวลาแห่งความสุขนั้น ดูไปก็ชวนคุยถึงเหตุการณ์ ณ เวลานั้น ได้เห็นรอยยิ้มในโมเมนท์ต่างๆ ถึงกับขอเปิดดูวนซ้ำกันหลายรอบเลย เพราะทำให้ทุกคนได้ยิ้มกว้างกันสุดๆ ไปเลย
 เป็นอีกทริปที่มีความสุข ยิ้มกว้างกันแบบเต็มที่มากกก ทั้งได้มาเฉลิมฉลองวันเกิดอาม่า ได้มาพบปะ สังสรรค์กับพี่ๆ น้องๆ ได้มาพักผ่อน ชาร์จพลังงานดีๆ กลับไปกันอย่างเต็มที่เลย


 บ๊ายบายค่า.... ความสุขความทรงจำที่ไม่มีที่สิ้นสุดเลยจริงๆ อย่างคำทีว่า “Family is Everything”  


ไปชมภาพยิ้มกว้างๆ ในวันครอบครัวของพวกเรากันนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น