วันพุธที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2560

สารพัดประโยชน์วิธีใช้ "วาสลีน" สำหรับลูกน้อย

................................................................ 
   สารพัดประโยชน์วิธีใช้ "วาสลีน"
สำหรับลูกน้อย
................................................................วาสลีน ปิโตรเลี่ยมเจลลี่   คงไม่ต้องพูดถึงอะไรกันมากมายนะคะ เค้ามีมาเนิ่นนานแล้ว กระปุกสีเหลืองฝาสีน้ำเงิน เป็นที่คุ้นตา คิดว่าใครๆต้องรู้จักกันอยู่แล้ว ประโยชน์การใช้ของวาสลีนก็มีมากมาย ใช้กันได้แบบทั่วทั้งตัวกันเลยทีเดียวค่ะ

หนิงเองก็ใช้วาสลีนมาตลอดแบบตั้งแต่จำความได้เลย ปัจจุบันก็ยังใช้อยู่ แต่คราวนี้จะมาเขียนถึงวิธีที่หนิงใช้กับลูกๆ #ทีมแฝด4  กันนะคะ ซึ่งใช้กันมาตั้งแต่เกิดกันเลยทีเดียว ตอนนี้ก็อายุ 4 ขวบกันแล้ว ไปดูกันค่ะ ว่าเราใช้อะไรกันได้บ้างสำหรับลูกน้อยของเรา


ข้อมูลผลิตภัณฑ์  - วาสลีน ทำจากปิโตรเลี่ยม เจลลี่บริสุทธิ์ ที่ทำจากน้ำมันและขี้ผึ้งเป็นพื้นฐาน ซึ่งผ่านการทำให้บริสุทธิ์แล้ว ได้รับการกรองและกลั่นจนสะอาด ไม่มีน้ำหอม ไม่ระคายเคือง ไม่ทำให้เกิดการแพ้ สามารถนำมาใช้ทาผิวหนังได้อย่างปลอดภัย  • ใช้ทาเพื่อป้องกันผื่นผ้าอ้อม - วาสลีนจะช่วยเคลือบปกป้องความชุ่มชื้นให้กับผิว ยิ่งโดยเฉพาะเด็กเล็ก เด็กอ่อน จะยังฉี่และอึบ่อย รวมถึงผิวหนังก็ยังบอบบาง ทำให้ระคายเคือง และเป็นผื่นได้ง่าย  ซึ่งสาวๆแฝด 4 ก็ใช้กันมาตั้งแต่เกิดกันเลยค่ะ ไม่ค่อยมีปัญหาผื่นแดงคันกัน โดยจะใช้วาสลีนทาทุกครั้งเวลาเปลี่ยนแพมเพิส โดยจะทาหลังจากที่ทำความสะอาดลูกเสร็จแล้ว ทาแค่บางๆเท่านั้นก่อนใส่แพมเพิสให้ลูกนะคะ

  • ทาเพื่อความชุ่มชื้น และบำรุงผิว - สามารถใช้วาสลีนทาที่ผิวได้ จะทาเดี่ยวบางๆ หรือทาหลังจากทาโลชั่นที่ลูกใช้ก็ได้ เผื่อความชุ่มชื้นของผิว จะได้ไม่แห้งคัน เพราะถ้าผิวแห้ง เด็กจะเกาและอาจทำให้เกิดเป็นแผลได้นะคะ 


  • ใช้ทาแผล และรอยถลอก - เวลาลูกๆ เป็นแผลเล็กๆน้อย รอยบาดเล็กๆ หรือแผลถลอก สามารถใช้วาสลีนทาเคลือบปิดแผลไว้ได้ เพื่อป้องกันเชื้อโรค กันน้ำ และช่วยไม่ให้แผลแห้งคัน ยิ่งเวลาแผลเริ่มแห้งแล้วเป็นสะเก็ด แผลจะตึงๆ เด็กจะคันชอบเกา และแกะกัน ทาเคลือบไว้เลยนะคะ ช่วยได้ค่ะ

  • ทาผื่นยุง หรือแมลงกัด - ใช้วาสลีนทาเผื่อบรรเทาอาการบวม คัน และแห้งของผิวหนังบริเวณที่ถูกยุง หรือแมลงกัดได้ค่ะ ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองเบื้องต้น และผิวบริเวณที่ถูกยุงหรือแมลงจะได้ไม่แห้งเป็นแผล

  • ทาผื่นแพ้ - แฝด 2 คน มักจะแพ้ง่าย มีผื่นบริเวณข้อมือ ข้อพับ และผิวหนังแห้ง ก็จะใช้ทาผิวบริเวณที่แพ้ โดยทาเคลือบไว้ไม่ให้แห้งคัน เด็กๆจะไม่คัน และเกาจนเป็นแผลได้ (แต่อย่างไรเรื่องอาการแพ้ของลูก คุณพ่อคุณแม่ต้องคอยสังเกตุด้วยนะคะ ว่าลูกแพ้อะไรเป็นพิเศษ จะได้คอยระวัง ไม่ให้เกิดอาการแพ้ได้)
  • บำรุงผิวหนังบริเวณรอบๆเล็บ - ไม่ใช่เฉพาะผู้ใหญ่ที่ต้องบำรุงรอบๆเล็บเพื่อความสวยงามนะคะ  เด็กๆเอง มักจะมีผิวหนังบริเวณรอบๆเล็บที่บอบบาง ผิวหนังเลยมักจะฉีก และเด็กๆก็ชอบดึง ทำให้เกิดเป็นแผลได้ สามารถใช้วาสลีนทารอบเล็บไว้เผื่อให้ผิวหนังชุ่มชื้น ไม่ฉีกง่าย หรือถ้าเกิดฉีกเป็นแผลแล้ว ก็ทาวาสลีนเคลือบป้องกันไว้เพื่อไม่ให้แผลแสบได้นะคะ

  • ใช้แทนเจลจัดแต่งผม - เด็กๆผมยังสั้น เวลามัดผมทำผม ผมก็มักจะชี้และยุ่ง สามารถใช้วาสลีนถูที่มือบางๆ แล้วลูบเก็บลูกผม หรือเส้นผมเล็กๆที่ชี้โด่ชี้เด่ ให้เรียบลงได้ค่ะ และสำหรับเด็กผู้ชายก็ใช้จัดแต่งทรงผมได้นะคะ 

ตอนนี้วาสลีนเค้ามีโฉมใหม่แล้วนะคะ เป็นฝาเปิดปิด ใช้ง่าย สะดวกสุดๆ มีให้เลือกถึง 3 ขนาด 50, 100, 250 มล. คุณพ่อคุณแม่เลือกใช้กันตามสะดวกเลยค่ะ จะพกติดกระเป๋า หรือติดบ้านไว้ใช้กันทั้งครอบครัว เพราะขนาดใหญ่สุด 250 มล.นี่ไซส์บิ๊กเบิ้มมาก วาสลีนสามารถเก็บไว้ใช้ได้นานด้วยนะคะ เก็บไว้ได้เป็นปีๆเลย ใช้กันได้อย่างจุใจไปเลยค่ะ


ราคา -   50  มล. -  59บาท
            100  มล. -  99บาท
           250  มล. - 199บาท

สถานที่จัดจำหน่าย - ร้านขายยาทั่วไป ร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาเก็ต ฯลฯ


 #101วิธีใช้ #VaselinePetroleumJelly  #โฉมใหม่ใช้งานง่าย #ฟื้นบำรุงทุกเรื่องผิว


<<Back to Home ย้อนกลับหน้าแรก


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น