วันพุธที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2560

สารพัดประโยชน์วิธีใช้ "วาสลีน" สำหรับลูกน้อย

................................................................ 
   สารพัดประโยชน์วิธีใช้ "วาสลีน"
สำหรับลูกน้อย
................................................................วาสลีน ปิโตรเลี่ยมเจลลี่   คงไม่ต้องพูดถึงอะไรกันมากมายนะคะ เค้ามีมาเนิ่นนานแล้ว กระปุกสีเหลืองฝาสีน้ำเงิน เป็นที่คุ้นตา คิดว่าใครๆต้องรู้จักกันอยู่แล้ว ประโยชน์การใช้ของวาสลีนก็มีมากมาย ใช้กันได้แบบทั่วทั้งตัวกันเลยทีเดียวค่ะ

หนิงเองก็ใช้วาสลีนมาตลอดแบบตั้งแต่จำความได้เลย ปัจจุบันก็ยังใช้อยู่ แต่คราวนี้จะมาเขียนถึงวิธีที่หนิงใช้กับลูกๆ #ทีมแฝด4  กันนะคะ ซึ่งใช้กันมาตั้งแต่เกิดกันเลยทีเดียว ตอนนี้ก็อายุ 4 ขวบกันแล้ว ไปดูกันค่ะ ว่าเราใช้อะไรกันได้บ้างสำหรับลูกน้อยของเรา


ข้อมูลผลิตภัณฑ์  - วาสลีน ทำจากปิโตรเลี่ยม เจลลี่บริสุทธิ์ ที่ทำจากน้ำมันและขี้ผึ้งเป็นพื้นฐาน ซึ่งผ่านการทำให้บริสุทธิ์แล้ว ได้รับการกรองและกลั่นจนสะอาด ไม่มีน้ำหอม ไม่ระคายเคือง ไม่ทำให้เกิดการแพ้ สามารถนำมาใช้ทาผิวหนังได้อย่างปลอดภัย  • ใช้ทาเพื่อป้องกันผื่นผ้าอ้อม - วาสลีนจะช่วยเคลือบปกป้องความชุ่มชื้นให้กับผิว ยิ่งโดยเฉพาะเด็กเล็ก เด็กอ่อน จะยังฉี่และอึบ่อย รวมถึงผิวหนังก็ยังบอบบาง ทำให้ระคายเคือง และเป็นผื่นได้ง่าย  ซึ่งสาวๆแฝด 4 ก็ใช้กันมาตั้งแต่เกิดกันเลยค่ะ ไม่ค่อยมีปัญหาผื่นแดงคันกัน โดยจะใช้วาสลีนทาทุกครั้งเวลาเปลี่ยนแพมเพิส โดยจะทาหลังจากที่ทำความสะอาดลูกเสร็จแล้ว ทาแค่บางๆเท่านั้นก่อนใส่แพมเพิสให้ลูกนะคะ

  • ทาเพื่อความชุ่มชื้น และบำรุงผิว - สามารถใช้วาสลีนทาที่ผิวได้ จะทาเดี่ยวบางๆ หรือทาหลังจากทาโลชั่นที่ลูกใช้ก็ได้ เผื่อความชุ่มชื้นของผิว จะได้ไม่แห้งคัน เพราะถ้าผิวแห้ง เด็กจะเกาและอาจทำให้เกิดเป็นแผลได้นะคะ 


  • ใช้ทาแผล และรอยถลอก - เวลาลูกๆ เป็นแผลเล็กๆน้อย รอยบาดเล็กๆ หรือแผลถลอก สามารถใช้วาสลีนทาเคลือบปิดแผลไว้ได้ เพื่อป้องกันเชื้อโรค กันน้ำ และช่วยไม่ให้แผลแห้งคัน ยิ่งเวลาแผลเริ่มแห้งแล้วเป็นสะเก็ด แผลจะตึงๆ เด็กจะคันชอบเกา และแกะกัน ทาเคลือบไว้เลยนะคะ ช่วยได้ค่ะ

  • ทาผื่นยุง หรือแมลงกัด - ใช้วาสลีนทาเผื่อบรรเทาอาการบวม คัน และแห้งของผิวหนังบริเวณที่ถูกยุง หรือแมลงกัดได้ค่ะ ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองเบื้องต้น และผิวบริเวณที่ถูกยุงหรือแมลงจะได้ไม่แห้งเป็นแผล

  • ทาผื่นแพ้ - แฝด 2 คน มักจะแพ้ง่าย มีผื่นบริเวณข้อมือ ข้อพับ และผิวหนังแห้ง ก็จะใช้ทาผิวบริเวณที่แพ้ โดยทาเคลือบไว้ไม่ให้แห้งคัน เด็กๆจะไม่คัน และเกาจนเป็นแผลได้ (แต่อย่างไรเรื่องอาการแพ้ของลูก คุณพ่อคุณแม่ต้องคอยสังเกตุด้วยนะคะ ว่าลูกแพ้อะไรเป็นพิเศษ จะได้คอยระวัง ไม่ให้เกิดอาการแพ้ได้)
  • บำรุงผิวหนังบริเวณรอบๆเล็บ - ไม่ใช่เฉพาะผู้ใหญ่ที่ต้องบำรุงรอบๆเล็บเพื่อความสวยงามนะคะ  เด็กๆเอง มักจะมีผิวหนังบริเวณรอบๆเล็บที่บอบบาง ผิวหนังเลยมักจะฉีก และเด็กๆก็ชอบดึง ทำให้เกิดเป็นแผลได้ สามารถใช้วาสลีนทารอบเล็บไว้เผื่อให้ผิวหนังชุ่มชื้น ไม่ฉีกง่าย หรือถ้าเกิดฉีกเป็นแผลแล้ว ก็ทาวาสลีนเคลือบป้องกันไว้เพื่อไม่ให้แผลแสบได้นะคะ

  • ใช้แทนเจลจัดแต่งผม - เด็กๆผมยังสั้น เวลามัดผมทำผม ผมก็มักจะชี้และยุ่ง สามารถใช้วาสลีนถูที่มือบางๆ แล้วลูบเก็บลูกผม หรือเส้นผมเล็กๆที่ชี้โด่ชี้เด่ ให้เรียบลงได้ค่ะ และสำหรับเด็กผู้ชายก็ใช้จัดแต่งทรงผมได้นะคะ 

ตอนนี้วาสลีนเค้ามีโฉมใหม่แล้วนะคะ เป็นฝาเปิดปิด ใช้ง่าย สะดวกสุดๆ มีให้เลือกถึง 3 ขนาด 50, 100, 250 มล. คุณพ่อคุณแม่เลือกใช้กันตามสะดวกเลยค่ะ จะพกติดกระเป๋า หรือติดบ้านไว้ใช้กันทั้งครอบครัว เพราะขนาดใหญ่สุด 250 มล.นี่ไซส์บิ๊กเบิ้มมาก วาสลีนสามารถเก็บไว้ใช้ได้นานด้วยนะคะ เก็บไว้ได้เป็นปีๆเลย ใช้กันได้อย่างจุใจไปเลยค่ะ


ราคา -   50  มล. -  59บาท
            100  มล. -  99บาท
           250  มล. - 199บาท

สถานที่จัดจำหน่าย - ร้านขายยาทั่วไป ร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาเก็ต ฯลฯ


 #101วิธีใช้ #VaselinePetroleumJelly  #โฉมใหม่ใช้งานง่าย #ฟื้นบำรุงทุกเรื่องผิว


<<Back to Home ย้อนกลับหน้าแรก


1 ความคิดเห็น:

  1. Trim your manufacturing time and launch products quicker with one native sheet metal provider from prototypes to assemblies to ending choices. Rivets are used to lock two or extra pieces of toy story costumes metal together and could be purchased in metal, stainless steel, and aluminum. The advantages of riveting over welding embody their capacity to lock dissimilar materials together or their capacity to lock areas that are not accessible to different processes. Depending on the method and the engineering required, sheet metal fabrication often includes varying levels of human interaction, however all involve some type of heavy equipment and gear. Punching pierces sheet metal when, after the metal has been positioned between a punch and a die mounted in a press, the press pushes the punch into the die with sufficient force to create a hole. In addition, sometimes, the punch and die “nest” together to create a depression instead of a hole in the metal.

    ตอบลบ